Cách trồng và ý nghĩa của cây móng bò

Cây móng bò có đặc điểm gì? Cây hoa móng bò thuộc loài cây thân gỗ không sần sùi, chiều cao có khả năng phát triển tối đa lên đến 15m. Hoa móng bò riêng biệt là mọc thành chùm, treo lửng lơ rũ xuống đất tạo ra một vẻ đẹp đầy độc đáo.

Đặc điểm của cây hoa móng bò

Cây hoa móng bò thuộc loài cây thân gỗ không sần sùi, chiều cao có khả năng phát triển tối đa lên đến 15m. Lá cây có đặc điểm là có màu xanh nhạt, mặt trên nhẵn mịn, mặt dưới có một lớp lông tơ phủ kín. Lá còn có nhiều đường gân, cuống lá dài khoảng 2cm, xẻ thùy ngang ở cuống.

Hoa móng bò là gì? Những điều thú vị cần biết về hoa móng bò 1118291365
Đặc điểm của cây hoa móng bò

Hoa móng bò riêng biệt là mọc thành chùm, treo lửng lơ rũ xuống đất tạo ra một vẻ đẹp đầy độc đáo. Mỗi hoa có đến 5 – 6 nhị, 5 đài hoa. Phần cánh hoa giống như một cái thìa, bông màu trắng, lâu dần chuyển sang màu hồng rồi màu tím. Trên hoa sẽ có những đường kẻ sọc dài khoảng 5cm. Có 2 loại hoa móng bò là móng bò tím và móng bò sọc.

Xem thêm Những đặc điểm cây lạc mà bạn nên biết

Cây móng bò – Ích lợi và ý nghĩa phong thủy

Lợi ích khi trồng cây móng bò

Móng bò là cây bóng mát, và tạo cảnh quan đẹp. bình thường cây được trồng trong bồn, thành hàng dọc lối đi ở trong các công viên, đường phố, hay khu du lịch, khu công nghiệp, và khu dân cư; có khả năng làm tiểu cảnh sân vườn…

Nụ hoa hay lá và phần thân móng bò có nhiều tác dụng về y học.
Rễ đem rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô rồi sau đấy, sao vàng hạ thổ, khó tiêu, đau dạ dày hay viêm ruột thì sắc nước uống sẽ giúp giảm đau.

Hơn nữa cây điều hòa không khí xung quanh; và nhờ vẻ đẹp quyến rũ của hoa nên lôi cuốn du khách tham quan, tạo giá trị kinh tế cao.

Ý nghĩa phong thủy

Loài cây tượng trưng cho sức mạnh cùng tính cách độc đáo cá tính. Dù cho cuộc sống có khó khăn đến đâu thì cũng vượt qua và khoe sắc để trình bày bản thân. Không những có vậy, sắc màu của hoa cũng phần nào đem lại cho người ta ý nghĩa tích cực trong cuộc sống.
Nhờ vậy, trồng loài cây này như sự cầu mong một cuộc sống lạc quan, may mắn.

Xem thêm Những công dụng cây đu đủ mà bạn nên biết

Cách trồng và chăm nom cây móng bò

Đất trồng

Móng bò có tốc độ sinh trưởng nhanh, là cây ưa sáng, tăng trưởng tốt ở trên nền đất giàu dinh dưỡng, và quan trọng là cực kỳ ăn khớp với điều kiện khí hậu của đất nước ta.

Tưới nước

Cây Móng Bò
Cách chăm sóc cây móng bò

Khi trồng cần lưu ý tưới nước đều cho cây; giúp cây lớn nhanh hơn. Bạn nên xử lý thoát nước cho cây vào mùa mưa.

Cắt tỉa

Khi trồng được 2 năm thì tiến hành cắt tỉa cây. Như vậy giúp cây ra nhiều cành nhánh, cành mọc ra tứ phía tạo tán rộng. Đối với cây trồng vỉa hè thì nên tiến hành cắt bỏ cành thấp, những cành che khuất tầm nhìn.

Phân bón

Mỗi năm nên bón phân NPK cho cây 2 – 3 lần, nhất là sau thời điểm cây ra hoa, lượng phân bón giúp cây phục hồi sức sống.

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (hoatuoihoangnga.com, caycanhsanvuon.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *