Những lưu ý phong thủy cho cây mà bạn nên biết

Cần chú ý gì đến phong thủy cho cây? cây cảnh phong thủy trang trí bừa bãi sẽ không mang đến sức khỏe, may mắn mà ảnh hưởng đến tài lộc. Dưới đây là mốt số kiến thức thú vị về phong thủy khi trồng cây, cùng nhau tìm hiểu nhé!!!

Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà

Trồng cây phong thủy là tập tục lâu đời của người Việt những mong cả gia đình sẽ nhận được nhiều may mắn. Tuy nhiênnếu gia chủ chọn loài cây không đúng bản mệnh hay đặt sai vị trí sẽ mang lại tác dụng ngược.

Đặc biệt, cây cảnh phong thủy trang trí bừa bãi sẽ không mang đến sức khỏe, may mắn mà ảnh hưởng đến tài lộc. Nghiêm trọng hơn thì chúng sẽ gây ra tranh chấp khiến gia can lục đục, cuộc sống không hạnh phúc. Vì vậy, khi trồng cây cảnh phong thủy bạn phải cần lưu ý một vài điều sau đây.

Các loại sen đá để bàn
Lưu ý khi trồng cây phong thủy trong nhà – Phong thủy cho câ (Nguồn: Internet)

– Đã đề cập đến phong thủy thì việc đầu tiên khi chọn cây cảnh là phải hợp với bản mệnh của gia chủ. Tuyệt đối không chọn các kiểu cây xung khắc để tránh gặp tai họa.

– Biết được loại cây phù hợp bản mệnh bạn phải chọn các kiểu cây tăng trưởng tốt, cành lá sum suê. Nếu như là loại có hoa thì phải lựa chọn sắc màu tươi tắn, nhiều nụ, nhiều hoa.

Xem thêm Cây Bằng Lăng

Cây phong thủy theo mệnh

Cây phong thủy mệnh Kim

Những người mệnh kim có mục tiêu sống độc lập và kỷ luật. Mặt khác, hành Kim thuộc Kim loại có tính hàn nên thường được hướng về mùa thu với sự ôn hòa, mát mẻ. Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm (nhiều cây cổ thụ hợp lại thành rừng cây).

Mệnh hợp với Kim sẽ là lưỡng mộc thành lâm
Cây phong thủy mệnh Kim – Phong thủy cho câ (Nguồn: Internet)

Cây phong thủy mệnh Mộc

Người mệnh mộc có tính dứt khoát, kiên định và luôn cố gắng trong mọi hoàn cảnh. Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự tăng trưởng và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật. Mệnh mộc thuộc khí âm mang nghĩa là dễ uốn và mềm mại. Về khí dương thì mộc truyền tải sự cứng rắn như thân gỗ cây lim.

Mộc chính là chỉ mùa xuân, sự phát triển và sinh sôi của cây cỏ và vạn vật
Cây phong thủy mệnh Mộc – Phong thủy cho câ (Nguồn: Internet)

Trồng cây xanh khiến không gian trong lành hơn, giúp con người giảm căng thẳng, giảm lo âu, cân bằng tinh thần thư thái. Bố trí một vài cây vạn niên thanh sẽ giúp gia chủ mệnh Mộc hòa hợp trong chuyện tình cảm. Gia đình hạnh phúc an yên, rước lộc vào nhà.

Cây phong thủy mệnh Thủy

Theo ngũ hành tương sinh tương khắc, người mệnh thủy dịu dàng, tình thực và trong mọi chuyện suy xét rất sâu sắc. Trong cuộc sống và công việc người thuộc mệnh thủy thường luôn đặt ra các tiêu chí và từ đấy phấn đầu để thực thi good nhất.

Xem thêm Cây Chuối Đỏ Choai

Các kiểu cây phong thủy ăn nhập với tất cả mọi người

Cây kim tiền

Có khả năng nói, kim tiền là một trong các loại cây phong thủy được rất nhiều người chọn lựa. Cây kim tiền mang đến sự giàu có và thịnh vượng. Loại cây này có lá dày đặc màu xanh và thân cao, cân đối. Những cành cây xanh mướt tượng trưng cho sự giàu sang và tiền bạc.

Cây kim tiền mang đến sự giàu có và thịnh vượng
Cây kim tiền – Phong thủy cho câ (Nguồn: Internet)

Cây phú quý

Cây phú quý nghe tên thôi đã thấy mang đến đại cát, đại lộc rồi. đây chính là loại cây cảnh được ưa dùng nhất ở Việt Nam, bởi người phương Đông tin rằng loại cây này sẽ đem đến may mắn và tốt lành cho gia chủ. Cây may mắn có thân màu trắng hồng, lá xanh bóng thỉnh thoảng ngả sang màu vàng, viền lá màu đỏ có nghĩa là cây sẽ hướng tới sự giàu có và trường thọ.

Cây phú quý nghe tên thôi đã thấy mang đến đại cát, đại lộc rồi
Cây phú quý – Phong thủy cho câ (Nguồn: Internet)

Cây lan ý

Lan ý là một trong những dòng cây cảnh phong thủy phổ biến với hoa trắng tinh khiết. Lan có màu trắng đẹp nên được gọi là huệ hòa bình hay bách môn. Loại cây này có hoa hình trái tim tượng trưng cho hạnh phúc của người phụ nữ. Điều đó nghĩa của nó là nếu như bạn trồng hoa lan, tình yêu và niềm vui sẽ tràn ngập trong ngôi nhà của bạn.

Xem thêm Cây Na Dai

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (noithatkfa.com, cayxanhvina.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *