Đặc điểm chung của các giống cây ôn đới

Những giống cây ôn đới có thể được phân loại theo thảm thực vật của chúng, được điều hòa lần lượt bởi khí hậu và cứu trợ địa phương. Cây sống ở vùng khí hậu ôn đới là những cây đã quen với việc các mùa được phân biệt với nhau. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết này nhé!!!

Đặc điểm chung giống cây ôn đới

Rừng ôn đới có thể được phân loại theo thảm thực vật của chúng, được điều hòa lần lượt bởi khí hậu và cứu trợ địa phương.

Theo thảm thực vật vào thời điểm hiện tại, rừng ôn đới có thể được phân loại là:

  • Rừng cây cứng ôn đới (được phân chia theo khí hậu chiếm ưu thế trong rừng rụng lá ôn đới, rừng Địa Trung Hải, rừng ôn đới ẩm và rừng trên núi cao).
  • Rừng lá kim ôn đới (với lá thường xanh).
  • Rừng hỗn hợp (với các loài cây thường xanh rụng lá và cây lá kim).

Xem thêm Cây Chuối Đỏ Choai

Đặc điểm chung giống cây ôn đới – Giống cây ôn đới (Nguồn: Internet)

Các loại cây lớn cho khí hậu ôn đới

Cây sống ở vùng khí hậu ôn đới là những cây đã quen với việc các mùa được phân biệt với nhau. Nghĩa của nó là, mùa xuân phải ôn hòa, mùa hè nóng nực, mùa thu mát mẻ và mùa đông phải lạnh đến mức nhiệt độ xuống dưới XNUMX độ vào một thời điểm nào đó.

Khí hậu của bạn có như vậy không? Vì vậyđây chính là một vài trong số 4 cây lớn có khả năng sống ở đó:

Cây phong thật (Phong Na Uy)

Chế độ xem platanoides của Acer
Cây phong thật (Phong Na Uy) – Giống cây ôn đới (Nguồn: Internet)

Cây phong thật Nó là một cây rụng lá đạt độ cao lên đến 35 mét. Nó có một vương miện rộng, tròn, được tạo thành từ những chiếc lá màu xanh lá cây nhẹ nhàng chuyển sang màu đỏ vào mùa thu trước khi rụng. Những bông hoa được xếp thành chùm và có màu xanh vàng.

Là loại cây mọc ở đất giàu dinh dưỡng, thoát nước tốt và nhiều ánh sáng.

Xem thêm Cây Na Choai

Cây dương đen (Populus nigra)

Cây dương đen là một loại cây thông thường
Cây dương đen (Populus nigra) – Giống cây ôn đới (Nguồn: Internet)

Cây dương đen hoặc cây dương đen Nó là một cây rụng lá thường có khả năng đạt đến chiều cao 30 mét, nhưng nó có khả năng phát triển nhiều hơn nếu như điều kiện cho phép. Thân cây thẳng, có vỏ màu xám rất đẹp và một chiếc vương miện có các nhánh mọc hầu như thẳng đứng, khiến nó rất hẹp. Lá có màu xanh cả hai mặt khi trưởng thành nhưng khi mọc lên thì có màu xanh.

Đây là một loài cây có nguồn gốc từ Châu Âu, thường mọc ở hầu hết những loại đất, tuy nhiên thích các loại đất giàu chất dinh dưỡng.

Cây bách thường (Cupressus sempervirens)

Cây trắc bách diệp là loại cây dễ chăm sóc
Cây bách thường (Cupressus sempervirens) – Giống cây ôn đới (Nguồn: Internet)
Cây bách thường là một loại cây hạt trần thường xanh phát triển trung bình từ 25 đến 30 mét, nhưng có thể đạt chiều cao 42 mét. Vương miện của nó chuyển đổi rất nhiều tùy thuộc theo nơi nó mọc: nếu như nó có không gian, nó sẽ có xu thế rộng và tròn hơn so sánh với những cây khác gần đó. Hơn nữa, cần phải nói rằng có một vài giống: ví dụ như cây ‘Nghiêm ngặt’ được sử dụng rộng lớn như một hàng rào, vì nó có một chiếc vương miện hình chóp rất đẹp.

Được biết, nó có nguồn gốc từ phía đông của khu vực Địa Trung Hải, mặc dù ngày nay nó được trồng ở bất kỳ nơi nào trên toàn cầu có khí hậu theo mùa. Nó sống trong những loại đất có thể thoát nước tốt và cũng chịu được hạn hán trong thời gian nhanh chóng sau khi được tạo thành.

Xem thêmCây Mít Công Trình

Gỗ sồi (Quercus Robur)

Gỗ sồi bình thường, hay cây sồi ngựa như nó còn được gọi, là một loại cây rụng lá (thực ra là cây hầu, nó giữ cho lá khô cho đến mùa đông) có thể chịu đựng đáng kinh ngạc. Đạt đến độ cao 40 mét và nó có một thân cây, cho dù ngắn, có khả năng dày 50-60 cm. Vương miện của nó rộng và rất nhiều lá, có vô số lá lớn có màu xanh đậm ở mặt trên và nhạt màu ở mặt dưới.

Có nguồn gốc ở đầy đủ châu Âu, cho dù nó rất hiếm ở Tây Địa Trung Hải. Ở Tây Ban Nha, nó chỉ mọc ở bán đảo Iberia, nhất định là ở nửa phía bắc. Nó sống trong đất chua, màu mỡ và mát mẻ.

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguôồn tham khảo: (vi.thpanorama.com, www.jardineriaon.com,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *