Không tìm thấy sản phẩm nào khớp với lựa chọn của bạn.

Cây công trình là gì?các kiểu cây được trồng tại các con đường, nhà máy, khu đô thị, khu vui chơi, …. Cây đóng vai trò quan trọng giúp các công trình trở nên thẩm mỹ, đẹp hơn rất nhiều, tô điểm không gian xanh để tạo nên sự cân bằng trong các bản thiết kế.

Cây công trình là gì?

các kiểu cây được trồng tại các con đường, nhà máy, khu đô thị, khu vui chơi, …. Với những ích lợi cung cấp cho cộng đồng mà cây công trình hiện đang hấp dẫn rất phần đông người.

Cây công trình 

Trồng cây công trình có lợi ích gì?

Cây công trình cũng giống như cây xanh bình thườngthế nhưng chúng được trồng với các vai trò chuyên dụng, phục vụ đại trà. Cụ thể:

  • Cây được trồng để mang đến thẩm mỹ cho đô thị, không gian xanh các xí nghiệp, nhà máy, sân vườn
  • Trồng cây công trình nhằm bảo vệ sức khỏe con người, làm sạch môi trường, điều hòa không khí và giảm thiểu tác hại ô nhiễm.
  • Bảo vệ công trình xây dựng bởi gió, tiếng ồn, tăng khả năng an ninh, tác dụng che bóng mát.
  • Các cây cũng có khả năng mang đến nhiều tác dụng hơn như chống xói mòn, sạt lở đất, hư hại công trình…
Cây công trình mang đến thẩm mỹ cho công viên, đô thị.
Trồng cây công trình

Bạn nên dùng cây xanh công trình và trồng cây công trình khi có những nhu cầu sau:

  • Che phủ công trình, tạo bóng mát
  • Che phủ đất nền mang đến không gian xanh trong lành
  • Mang đến vẻ đẹp cho công trình xây dựng

Xem thêm Cây Mít Công Trình

Top loại cây được chủ đầu tư lựa chọn sử dụng trồng cây công trình nhiều nhất

Cây chuông vàng

Cây chuông vàng - cây công trình được ưa chuộng sử dụng.
Cây chuông vàng

Cây chuông vàng là một trong số những loại cây công trình có bộ rễ khỏe, phát triển rất nhanh và ăn khớp làm bóng mát. Với đặc tính ưa sáng, tán lan rộngđây chính là một trong số các kiểu cây được chủ đầu tư lựa chọn nhiều nhất cho công trình xây dựng.

Thêm vào đấy, loại cây này có hoa màu vàng sặc sỡ và đẹp mắt vào mùa hè. Chúng còn có công dụng cải thiện bầu không khí trong lành và dễ chịu hơn.

Cây bằng lăng tím thường gặp trên các con phố, tuyến đường

Cây bằng lăng tím đẹp cho công trình.
Cây bằng lăng tím

Bằng lăng có thân thẳng, chiều cao từ 5 – 15m, phân nhánh tốt và tán lá tương đối xum xuê. Vì đặc tính này và sở hữu thêm vẻ đẹp từ những bông hoa, cây bằng lăng được nhiều cơ quan chọn lựa trồng cho những công trình công cộng, đường phố, đơn vị.

Cây bằng lăng tím có hoa nở vào mùa hè, mọc thành chùm rất đẹp. Không chỉ có vậy, loại cây này có tác dụng tốt trong việc làm sạch không khí cùng lúc đó được sử dụng làm thuốc chữa đường huyết cho con người.

Cây phượng vĩ

Trồng cây công trình cây Phượng vĩ.
Cây phượng vĩ

Đề cập đến phượng vĩ, loại cây gắn liền với học trò với thân cao, tán rộng. Chúng ta thường bắt gặp loại cây này được trồng phổ biến ở rất nhiều nơi và công trình khác nhau. Với đặc điểm chiều cao từ 10 – 20m, thân màu xám trắng, tương đối nhẵn và phân định nhiều cành. Phượng vĩ mọc nghiêng, tán rộng, dày và khả năng chịu khô hạn tốt. Vì thế loại cây này được nhiều chủ đầu tư công trình chọn lựa sử dụng.

​Xem thêm Cây Na Choai

Cây lộc vừng

Cây Lộc vừng cho công trình công cộng.
Cây lộc vừng
Cây lộc vừng từ lâu đã là một trong số các loại cây phong thủy được lựa chọn nhiều nhất để tân trang không gian công trình. Đáng chú ý loại cây này sinh trưởng tốt trong nhiều điều kiện thời tiết không giống nhau và có vẻ đẹp ấn tượng.
Bạn có khả năng trồng cây công trình như lộc vừng tại biệt thự, sân vườn công ty hay dễ dàng là trên đường phố, công trình công cộng đều rất thích hợp. Hãy trồng cây lộc vừng ở đất tơi xốp, thoát nước tốt. Cùng với đó hãy nhớ rằng loại cây này không ưa nước, bạn nên chăm sóc cẩn thận hơn thông thường.

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (khbvptr.vn, cayxanhnamdinh.vn,…)