Đặc điểm cây chuông vàng mà bạn nên xem qua

Đặc điểm cây chuông vàng là gì? Cây chuông vàng là loại cây trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới bởi sắc hoa rực rỡ còn xót lại mỗi độ thu về, phổ biến ở vùng Nam Mỹ như Brasil, Peru, Paraguay…Cùng nhau tìm hiểu về loại cây này qua bài viết dưới đây nhé!!!

Đặc điểm của cây chuông vàng

Cây chuông vàng là loại cây trồng phổ biến ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới bởi sắc hoa rực rỡ còn xót lại mỗi độ thu về, phổ biến ở vùng Nam Mỹ như Brasil, Peru, Paraguay,… Cây chuông vàng hay cây hoàng yến chuông vàng có tên khoa học là Tabebuia aurea hay Tabebuia caraiba, thuộc họ Bignoniaceae (họ núc nác, họ chùm ớt) – cùng họ với cây chuông đỏ.

Cay Chuong Vang 0 800x600
Đặc điểm cây chuông vàng

Cây chuông vàng có kích thước nhỏ, cao từ 5 – 10m, có khả năng sinh trưởng và phát triển nhanh trong môi trường khí hậu bình thườngtuy nhiên dễ bị chết nếu ngập úng. Cây có hoa màu vàng tươi, hình chiếc chuông, rũ xuống mỗi dịp hè về, thân cây thẳng đứng có màu xám trắng có những sọc lằn trên thân. Lá cây có hình kép chân vịt và mọc thành từng chùm, phiến lá mỏng, đầy lá dài khoảng 5 – 8cm, đầu lá dạng bầu. Cây chuông vàng có quả dạng nang thon, có màu xanh, có chiều dài từ 10cm, và người ta thường dùng hạt cây để có khả năng nhân giống.

Xem thêm Cách trồng và ý nghĩa của cây móng bò

Cây chuông vàng có độc không?

Cây hoa chuông vàng là loại cây có nguồn gốc từ Nam Mỹ, là loại cây công trình, cây cảnh được phần đông người yêu thích bởi sắc hoa màu vàng rực rỡ, bởi bông hoa hình chiếc chuông mà mỗi khi đến mùa hoa thì cây sẽ rụng hết là để phô nên một “bó đuốc” rực rỡ giữa trời hè oi bức. Thế nhưng cây hoa chuông vàng có độc không? lời giải thích là không.

Hoa Chuong Vang 1 800x760
Cây chuông vàng – Đặc điểm cây chuông vàng (Nguồn: Internet)

Trên thực tế thì hoa chuông vàng không hề chứa độc tố mà phần lớn phần đông người bị ngộ độc là vì nhầm lẫn hoa cây chuông vàng với loài hoa chuông thường ngày. Và một phần nữa bị dị ứng với chất trong hoa gây nên. Vì thế mà có thể yên tâm khi trồng cây hoa chuông vàng tết hay trong khuôn viên vườn nhà mình nhé.

Ý nghĩa cây chuông vàng trong phong thủy

Trong phong thủy, cây chuông vàng còn đem đến sự tăng trưởng, thịnh vượng may mắn, tài lộc cho gia chủ. đáng chú ý đối với sắc hoa vàng, rất thích hợp với những người mệnh Kim. Người mệnh Kim trồng cây chuông vàng trong nhà sẽ giúp hạn chế những xui xẻo, giúp cho bạn thăng tiến trong công việc cũng giống như là cuộc sống, giúp tượng trưng cho những điều tốt đẹp.

Xem thêm Những đặc điểm cây bơ mà bạn nên biết

Cách trồng cây hoa chuông vàng

Điều kiện đất trồng

Cây hoa chuông ưa sáng và có nhu cầu đất trồng giàu dinh dưỡng và tơi xốp. Đất phải có độ pH khoảng 5-7 và phải tránh cho đất bị ngập úng.

Nhân giống

Nhân giống cây chuông vàng – Đặc điểm cây chuông vàng (Nguồn: Internet)

Cây hoa chuông vàng hiện nay được trồng và nhân giống bằng phương pháp gieo hạt và giâm cành. Với phương pháp gieo hạt cây tăng trưởng lâu hơn nên toàn bộ việc giâm cành được áp dụng nhiều hơn.

Cây có cành giòn và dễ gãy nên khi trồng bạn chọn những nơi kín gió và che chắn cẩn thận để cây không bị ngã đổ. Bạn sẽ cắm thêm cọc cho cây con sẽ giúp cây không bị ngã đổ thời kì đầu.

Thời vụ trồng

Ở miền Bắc mùa trồng hoa chuông vàng xuất phát từ mùa mưa tháng 4 trở đi. Thời điểm này khí hậu thuận lợi trồng chuông vàng và tốn ít công chăm chút.

Đào hố và bón phân cho cây

Trước khi trồng nửa tháng bạn thực hiện tối ưu bị hố trồng cẩn thận. Đào hố với kích thước 50x50x50cm và trộn cùng với đất một lượng xơ dừa, trấu hun và đất mùn cộng phân xanh ủ hoai mục.

Xem thêm Đặc điểm và lợi ích của cây vú sữa

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (khbvptr.vn, 350.org.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *