Cộng dụng cây bạch quả mà bạn nên biết

Công dụng cây bạch quả là gì? Bạch quả là tên gọi chung của hạt và cây bạch quả, đây là một cây thuốc quý, cho rất nhiều hạt bạch quả dược liệu. Bạch quả sửa đổi và nâng cấp lưu thông máu bằng việc giãn mạch máu và làm giảm độ nhớt của máu.

Bạch quả là gì?

bạch quả
Bạch quả – Công dụng cây bạch quả (Nguồn: Internet)
Bạch quả là tên gọi chung của hạt và cây bạch quả, đây là một cây thuốc quý, cho rất nhiều hạt bạch quả dược liệu. Không những là thuốc trị bệnh, hạt này còn thường xuyên được thấy trong các món chè, nước giải khát,… Điều này cho chúng ta thấy bạch quả được dùng rất phong phú và thông dụng.

Bạch quả có tác dụng gì?

Chống sa sút trí tuệ

Bạch quả(Gb) đã chứng minh các đặc tính chống oxy hóa và hoạt mạch cũng giống như các lợi ích lâm sàng trong một vài bệnh như thiếu máu cục bộ, động kinh và thương tổn thần kinh ngoại vi. Không những thế, Gb được cho là hoạt động như một chất tăng cường nhận thức tiềm năng trong chứng sa sút trí tuệ.

Chất chiết xuất từ ​​Ginkgo biloba là một trong những chất phytomedicines được vận dụng thịnh hành nhất trên thế giới và hay được kê đơn ở châu Âu như một liệu pháp điều trị các thương tổn thoái hóa ở tuổi già và chứng sa sút trí tuệ. Kể từ năm 2000, chiết xuất Ginkgo biloba được đưa vào phân loại thuốc như một loại thuốc chống sa sút trí tuệ cùng với các thuốc chất ức chế cholinesterase và memantine.

Chữa đau đầu, đau nửa đầu

Ginkgo cải thiện lưu lượng máu
Chữa đau đầu, đau nửa đầu – Công dụng cây bạch quả (Nguồn: Internet)

Cho dù công dụng truyền thống của bạch quả được dùng khá nhiều trong các bài thuốc điều trị đau đầu, tuy nhiên lại có rất ít nghiên cứu tập trung vào tác dụng này của bạch quả.

Theo một nghiên cứu của các nhà khoa học Ý thì bạch quả quan trọng là lá bạch quả có tác dụng làm giảm tần số cơn đau và thời gian đau của mỗi cơn đau nửa đầu Migraine. Hiệu quả rõ ràng là rõ ràng trong hai tháng điều trị trước tiên và được tăng cường ngoài ra trong lần thứ hai.

Đau đầu nguyên phát (đau nửa đầu và đau đầu kiểu căng thẳng) rất thông dụng ở trẻ em trong độ tuổi đi học. Trong một nghiên cứu của Trung tâm đau đầu trẻ em – Ý, Ginkgolide B, một thành phần thảo dược chiết xuất từ ​​lá cây Ginkgo biloba, được coi là phương án đầy hứa hẹn để điều trị chứng đau nửa đầu ở trẻ.

Cải thiện tuần hoàn máu toàn cơ thể

Ginkgo có một lịch sử lâu đời được vận dụng trong điều trị rối loạn máu và các vấn đề về trí nhớ. Ngày nay nó được biết đến nhiều nhất như một cách để giữ cho trí nhớ của bạn luôn nhạy bén. Các nghiên cứu trong phòng thí nghiệm đã chỉ ra rằng bạch quả sửa đổi và nâng cấp lưu thông máu bằng việc giãn mạch máu và làm giảm độ nhớt của máu. Nó cũng là một chất chống oxy hóa.

Tác dụng chống lão hóa

Bạch quả và những tác dụng chữa bệnh
Bạch quả có tác dụng chống lão hóa – Công dụng cây bạch quả (Nguồn: Internet)

Chiết xuất EGb761 của bạch quả có công dụng chống oxy hóa, chống apoptosis và chống viêm. Gần đây, nó cũng đã được đề nghị là có tác dụng bảo vệ trực tiếp trên ty thể. Tác dụng của EGb761 khiến cho nó biến thành một loại thuốc chống lão hóa tiềm năng. Nó giúp ngăn ngừa và điều trị các sai lầm liên quan đến thoái hóa do tuổi tác.

Xem thêm Những tác dụng cây long não mà bạn nên biết

Những lưu ý khi sử dụng bạch quả

Sử dụng các kiểu thảo mộc là một cách tiếp xúc lâu đời để bồi bổ cơ thể và điều trị bệnh. Tuy vậycác kiểu thảo mộc có khả năng gây ra tác dụng phụ và trao đổi qua lại với những loại thảo mộc, chất bổ sung hoặc thuốc khác. Vì những nguyên nhân này, những loại thảo mộc nên được dùng dưới sự quản lý và tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

Ginkgo thường có ít tác dụng phụ. Trong một số trường hợp, quý khách hàng có khả năng bị đau bụng, đau đầu, phản ứng da và chóng mặt.

Xem thêm Những đặc điểm và công dụng cây bằng lăng

Tạm kết

Hy vọng từ đây bạn có thể có thêm những thông tin hữu ích về sản phẩm này để có thể cân nhắc lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp nhất nhé!!!

Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung

Nguồn tham khảo: (thaythuocvietnam.vn, omega3.vn,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *