Đôi nét về dòng cây huỳnh liên mà bạn nên biết

Cây huỳnh liên là cây thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép lông chim, mọc đối nhau. Cụm hoa màu vàng giống hình chuông mọc ở đầu cành; rũ xuống trông rất đẹp mắt. Hãy cùng nhau tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!!!

Đôi nét về cây huỳnh liên

Là cây thân gỗ nhỏ, có nhiều cành nhánh, lá kép lông chim, mọc đối nhau. Cụm hoa màu vàng giống hình chuông mọc ở đầu cành; rũ xuống trông rất đẹp mắt, quả nang dẹt dài từ 5-7cm lúc non có màu xanh, khi già thì chuyển sang màu nâu xám, hay gặp cây ra hoa vào tháng 3 đến tháng 5.

Cây Huỳnh Liên - Đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc 4
Đôi nét về cây huỳnh liên

Đây là cây ưa sáng, ăn nhập trồng ở đất tơi xốp, ẩm ướt. Cần chống đỡ nhánh cây khi trời gió lớn vì cành cây mềm dễ gãy. Cây có hoa vàng rực rỡ, hay được trồng công viên, vườn hoa, vĩa hè đường phố, trang trí tiểu cảnh trong sân vườn nhà hay trồng chậu nhỏ đặt trước nhà cũng rất đẹp.

Theo kinh nghiệm dân gian cho rằng cây còn có thể chữa bệnh, trị sốt, nọc độc, vết cắn bò cạp…

Với kiểu hoa hình chuông, sắc hoa vàng sáng rực rỡ; mỗi khi ra hoa, cây thường rụng hết lá để phơi bày cả một vòm tán màu vàng thu hút đầy ấn tượng. Cây là tâm điểm lôi cuốn ánh nhìn của phần lớn người xung quanh mỗi khi cây ra hoa.

Xem thêm Đặc điểm chung của các giống cây ôn đới

Cây huỳnh liên có tác dụng gì?

Đặc tính trị liệu

Những nghiên cứu cho chúng ta thấy những đạt kết quả tốt của rễ cây huỳnh liên được ghi lại và xác nhận là như thuốc giúp lợi tiểu, dùng làm thuốc bổ, phòng chống bệnh giang mai, diệt giun sán.

Sử dụng trong y học

Lá, vỏ và rễ cây huỳnh liên đã được sử dụng cho nhiều mục tiêu khác nhau trong thực vật liệu pháp. Vỏ thân Huỳnh Liên giúp hỗ trợ bổ tim và kích thích bài tiết acid dạ dày. Những áp dụng bao gồm sự kinh nghiệm chữa trị bệnh tiểu đường, các bệnh đường tiêu hóa, làm chủ những bệnh nhiễm nấm men.

Cây Huỳnh Liên hoa vàng, Cây Huỳnh Liên, Cây Cảnh, Rễ Cây Huỳnh Liên, Trang trí tiểu cảnh
Sử dụng trong y học

Kinh nghiệm dân gian

Hầu như tất cả những bộ phận của Cây Huỳnh Liên đều có một tầm quan trọng, được sử dụng làm thuốc và được dùng theo y học truyền thống để chữa trị những bệnh khác nhau: ở Nam Mỹ, Châu Mỹ Latin cây được sử dụng để giảm lượng đường trong máu, chữa đau dạ dày, tiểu đường, trị sốt, nọc độc, vết cắn bò cạp…

Xem thêm Cây Na Choai

Cách chăm nom cây huỳnh liên

Đây là một loài cây dễ chăm sóctuy vậy vẫn cần phải có phương pháp chăm chút ăn nhập và luôn luôn để cây có thể tăng trưởng hơn nữa. Vừa là cây ưa sáng cũng có thể chịu bóng cần có thể sống tốt ở bất cứ đâu.

Cây Huỳnh Liên - Đặc điểm, công dụng, cách trồng và chăm sóc 6
Cách chăm nom cây huỳnh liên

Bạn phải cần tưới nước cho cây luôn luôn với độ ẩm vừa đủ, không cần quá nhiều nước bởi nhu cầu nước của nó không vượt quá mức cho phép. Nếu trồng cây trong chậu thì nên tạo một lớp đất ẩm, tơi xốp, màu mỡ, giàu chất dinh dưỡng. Cắt tỉa cành và các nhánh đã héo một cách luôn luôn.

Thế nhưng, đối với những cây huỳnh liên lớn được trồng ở nơi công cộng thì nên được sự chăm sóc chuyên môn của đội ngũ có chuyên môn và thực nghiệm. Nên thuê một đội ngũ chăm sóc theo định kỳ.

Trước khi mua cây huỳnh lưu bạn phải tìm hiểu kỹ về loài cây này, đặc tính, cách chăm nom. Những ngày cây bị rụng lá quá nhiều, thân cây bị héo mềm bạn nên có chế độ chăm chút đặc biệt nhất bình thường.
Xem thêm Cây sơ ri

Tạm kết

Nếu như trong quá trình xem bài viết có bất cứ thắc mắc nào thì đừng ngại để lại phía bên dưới bài viết một comment để cùng mình giải đáp nhé!!!
Nhật Minh-Tổng hợp và bổ sung
Nguồn tham khảo: (vuondothi.vn, caycongtrinh.org,…)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *